Làm sao để thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng đến resort bằng thực tế ảo ?


Du lịch là khoảng thời gian ta di chuyển tới 1 địa điểm với nhiều sự mới lạ, hấp dẫn để trải nghiệm. Ngày nay du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch đang ngày càng được ưa chuộng của tầng lớp trung lưu ( gia tăng lên khoảng 20 triệu người vào năm 2020 ). Bởi lẽ du lịch nghỉ dưỡng giúp họ lấy lại trạng thái cân bằng về tinh thần, giảm stress sau khoảng thời gian vùi đầu vào công việc, kinh doanh. Vì vậy họ -  tầng lớp trung lưu sẽ lựa chọn những tiêu chí gì khi chọn lựa cho mình 1 resort/khu du lịch nghỉ dưỡng để được như họ mong muốn ?

Quét 3D không gian thực tế khu du lịch Gành Đá Đĩa - Phú Yên

Qua hơn 20 cuộc khảo sát của hơn 8 tổ chức nghiên cứu online về du lịch với hơn 20,000 người có nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng, 80% trong số họ đều đưa ra những tiêu chí chung sau :

Không gian nghĩ dưỡng : Bao gồm cảnh quan cây cối, sông nước…những thứ thuộc về thiên nhiên sẽ giúp tinh thần của họ cảm thấy thoải mái hơn so với những góc-cạnh của các tòa nhà, xe cộ…

Không khí trong lành, một chút hương tự nhiên từ hoa, lá, cây hay âm thanh của dòng nước cũng có thể giúp đầu óc của họ được xoa diệu

10 tiếng trải nghiệm bên trong căn phòng-nơi họ để hành lý, chỗ ngủ với những sinh hoạt cá nhân sẽ trở thành những khoảnh khắc đáng nhớ nếu nội thất, cách bài trí thật sự tiện lợi và có cảm giác như mọi thứ đang chiều theo ý họ

Các tiện ích đi kèm như các dịch vụ giải trí, hồ bơi, các trò chơi vận động, âm nhạc về đêm…luôn luôn có 1 sự thu hút độc đáo nào đó mà du khách luôn có sự hưởng ứng và mong đợi.

Trải nghiệm con người với con người ( nhân viên dịch vụ ) sẽ là những trải nghiệm mà du khách luôn muốn hài lòng. Bởi lẽ khi cảnh quan, không gian nghĩ dưỡng đã “hoàn thiện “ thì bước sau cùng sẽ tới khâu dịch vụ khách hàng. Thân thiện và chu đáo thể hiện sự chuyên nghiệp về dịch vụ của khu du lịch nghỉ dưỡng/resort.

Họ - Những người thông minh luôn muốn biết rõ nơi họ tới trải nghiệm sẽ có hay giống với những gì họ mong đợi hay không ? Và những  nhà tiếp thị không muốn đánh đố khách hàng của mình.

Tour trải nghiệm homestay KDL MeKongTaste - Tiền Giang

Bộ phận marketing hay truyền thông của resort/khu du lịch nghỉ dưỡng có thể hoàn toàn quảng bá hình ảnh dịch vụ thông qua video hay các album ảnh theo cách thông thường giống như hàng chục hay thậm chí hàng trăm khu du lịch/resort khác vẫn đang làm.

 Nhưng công nghệ thực tế ảo là 1 cách hoàn toàn mới trong việc đưa hình ảnh, dịch vụ tới những người tầng lớp trung lưu bởi sự mới mẻ trong cách truyền đạt nội dung, giá trị thương hiệu và không đại trà.

Và chúng tôi – Digitech cung cấp giải pháp thực hiện tour tham quan, trải nghiệm thực tế ảo cho các khu du lịch nghỉ dưỡng/resort ở nhiều nơi với các dự án cho tập đoàn VNPT và nhiều chủ đầu tư khác.

 


Tin tức khác