Đặc tính vượt trội của công nghệ thực tế ảo VR


Công nghệ thực tế ảo có tính tương tác, tiếp cận thời gian thực và cảm giác đắm chìm được xem là các đặc tính then chốt của công nghệ hiện đại này. Ngoài ra về mặt kinh tế công nghệ này còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và cho phép nhiều người cùng tiếp cận và trải nghiệm các tình huống thực tế mà trước đây khó có thể có điều này.Tính tương tác

Tính tương tác của công nghệ thực tế ảo mang lại là cực kỳ quan trọng cho người dùng. Bạn có thể đi đến 1 nơi nào đó, xem và quan sát 1 sự kiện mà không cần có mặt, bạn có thể ngước nhìn xung quanh mà không phải xử dụng nhiều năng lượng ở não để xử lý nếu bạn đang xem 1 tấm ảnh. Các hiệu ứng âm thanh kèm theo giúp cho khả năng tiếp thu của bạn tăng hơn 30%, các chi tiết thông tin bạn hấp thu thông qua các giác quan tăng hơn 23% so với cách bạn thu thập thông tin bình thường thông qua sách báo hoặc audio. Ngoài ra công nghệ thực tế ảo giúp cho bạn và nhiều người có thể cùng 1 lúc trải nghiệm các tình huống mà nếu thực tế chỉ có thể 1 người tiếp cận như trong phẫu thuật ý tế.

Tương tác thời gian thực

Công nghệ thực tế ảo 360 đưa ta vào không gian thực tế trên một thời gian thực tế. Bạn có thể cùng bạn bè xem 1 trận bóng mà các cầu thủ hiển thị trước mặt bạn dưới dạng 3D, các chuyển động và âm thanh bạn có thể cảm nhận như đang ở sân vận động.

Cảm giác đắm chìm

Là thế mạnh của công nghệ thực tế ảo, làm cho người xem không thể thoát khỏi khi họ đã vào trải nghiệm công nghệ này. Bạn bị lôi cuốn, cuốn hút bởi các chi tiết, âm thanh sống động, các chuyển động thực tế và bạn không thể cảm nhận được rằng đây là thế giới ảo nếu bạn chưa thoát được ra trải nghiệm này. Khả năng mê hoặc có sự thuyết phục cao gấp 5 lần so với các dữ liệu thô.

 


Tin tức khác